Hoa đà lạt trải mình xứ mộng mơ


Trải mình trên những ngọn đồi uốn lượn chập chùng, Đà Lạt có một nét quyến rũ độc đáo, kỳ ảo. Đặt chân đến đây, du khách như được đắm mình trong khí trời quanh năm mát mẻ hoà quyện với mùi hương hoa da lat ở khắp mọi nơi.

hoa da lat

Ngồi trong cáp treo thong dong di chuyển, chiêm ngưỡng thành phố Đà Lạt trong màu xanh biếc của những đồi thông, thấp thoáng phía xa tháp chuông nhà thờ vươn lên trên nền những mái ngói đỏ tươi, đèo Prenn quanh co, ngoạn mục hay lấp lánh ánh bạc nước hồ Tuyền Lâm. Đến Thiền Viện Trúc Lâm, trong không gian thanh tịnh, thoang thoảng phấn hương thông, tiếng chuông ngân như xoá tan đi những hư ảo tục luỵ.Hoa cỏ như đua nhau đón chào mà bất cứ ai khi đến đây cũng không thể nào làm ngơ với cái đón chào nồng nhiệt đó.

hoa hong da lat

hoa ly da lat

hoa cuc da lat

Nào là những vườn hoa ly ngát trắng một góc vườn, nhưng bông hồng đủ hương đủ sắc lần lượt nở rộ. Đà Lạt đầu thu, những cơn gió đem theo hơi lạnh, những giọt nắng vàng, những cơn mưa chợt đến, chợt đi báo hiệu một mùa hoa cúc nữa đã về nở dài sọc như  một cánh đồng chín vàng rực rỡ.

langbiang da lat

hoa da lat

Núi Langbiang, biểu tượng của tình yêu cao cả. Chinh phục được đỉnh Langbiang là niềm kiêu hãnh cho những ai đến với thành phố cao nguyên này. Từ đây, Đà Lạt mộng mơ hiện ra như một bức tranh thủy mặc. Dưới kia, hồ Dankia,– suối Vàng – suối Bạc trông như một tấm lụa đào nổi bật giữa màu xanh bạt ngàn của bao la đồi núi. Đến với Đà Lạt là bước vào vương quốc của hoa và huyền thoại, Langbiang ngân nga lời mời gọi êm đềm…

Bài liên quan:

>> Ngắm cảnh hoa đà lạt

One thought on “Hoa đà lạt trải mình xứ mộng mơ

  1. Pingback: Hiên nhà đầy hoa và nắng «

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s